3 phút giúp bạn nhận biết két sắt két bạc thật giả

26/04/2017 | 10:04 GMT +7
Chỉ với 3 phút để người tiêu dùng biết được sự khác biệt về màu sắc, vật liệu cấu tạo và giá bán là sẽ có được sự lựa chọn két sắt két bạc tốt nhất.

Két sắt két bạc là một trong những sản phẩm ngày càng phổ biến với người dân. Đây là một sản phẩm phát huy được những tác dụng khác nhau, đặc biệt là việc  lưu trữ những giấy tờ quan trọng. Chính vì vậy, việc lựa chọn một sản phẩm két sắt két bạc chất lượng cũng rất quan trọng với nhiều người.

Lựa chọn két sắt rất quan trọng với người tiêu dùng

Với những điểm khác biết dưới đây, người tiêu dùng có thể phân biệt được sản phẩm thật giả một cách nhanh chóng:

Sự khác biệt về màu sắc

Két sắt két bạc chính hãng sẽ có màu sắc và mẫu mã hạn chế, không được đa dạng như những sản phẩm nhái. Sản phẩm chính hãng có thân màu xanh, đen, xám và cửa màu bạc. Còn với những sản phẩm két sắt két bạc giả thì màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, phong phú hơn.

Sự khác biệt về vật liệu cấu tạo

Két sắt két bạc có 2 loại. Loại thứ nhất là két sắt chống cháy có khung vỏ, cửa két sắt được làm từ 2 lớp thép và một lớp bột nhuộm trộn vữa xi măng chống cháy và hệ thống khóa. Trong loại này lại có 2 loại sản phẩm nhỏ là loại có gờ nổi ở bên trong khung cửa và loại không có gờ nổi ở bên trong.

Loại thứ 2 là két sắt an toàn có khung vỏ, cửa két được làm từ 2 lớp thép và 1 lớp cát chống cháy hạt thô được nhồi chặt bằng máy nén khí áp xuất cao cùng hệ thống khóa cơ không đổi được mã số theo ý muốn, két có trọng lượng phù hợp với kích thước hình học. Khi lấy tay gõ vào thành két thì không thấy kêu bộp bộp như két giả.

Còn đối với những sản phẩm kém chất lượng thì két sắt được chế tạo bằng các vật liệu đơn giản như tôn, bê tông nhồi cát… Két sắt kém chất lượng thường được làm thủ công nên sản phẩm có thể gặp phải những lỗi ở mối hàn, trọng lượng hay tiếng kêu cũng bộp bộp. Những két sắt này sẽ có độ an toàn thấp.

Sự khác biệt của tem và nhãn mác

Các sản phẩm két sắt, két bạc chính hãng thì sẽ có tên tuổi của các nhà sản xuất như két sắt của Hòa Phát, Tân Á hay Việt Tiệp. Các sản phẩm chính hãng sẽ đều có tem chống hàng giả được gắn dưới thành két sắt, tem được in bằng đề can vỡ nên khi bóc tem sẽ vỡ vụn, không có hình dáng nguyên vẹn như ban đầu. Ngoài ra, trên két sắt két bạc cũng ghi đầy đủ các thông tin về số điện thoại, địa điểm nhà máy. Vì vậy, hãy gọi điện về nhà máy và yêu cầu họ kiểm tra thông tin từ số seri sẽ giúp người tiêu dùng biết được sản phẩm có chính hãng hay không.

Két sắt chất lượng được nhiều người quan tâm

Sự khác biệt về giá cả

Két sắt két bạc giả sẽ có giá thành rẻ, chỉ từ 800 đến 2 triệu VNĐ. Còn những sản phẩm chất lượng sẽ có giá 2-3 triệu đồng, thậm chí có những sản phẩm lên tới hàng chục triệu đồng.

Với những dấu hiệu khác biệt khác cơ bản, người tiêu dùng có thể phân biệt được sản phẩm thật giả để từ đó có được sự lựa chọn phù hợp dành cho bản thân mình.