5 tính năng cực kì hữu ích trên điện thoại Android nhưng ít ai biết

04/05/2017 | 04:05 GMT +7
Các chế độ khóa thông minh, ghim màn hình, chế độ không làm phiền,... hay các ứng dụng check mã vạch đều là những tính năng cực kì hữu ích cho người dùng Smartphone.

Hiện nay điện thoại Smartphone là một trong những dụng cụ quen thuộc của rất nhiều người. Đặc biệt là những chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android sẽ có rất nhiều những lợi ích thiết thực khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những tính năng cực kì hữu ích dưới đây:

Chế độ khóa thông minh

Đối với những chiếc điện thoại Android 5.0 thì hiện nay đã được thêm tính năng Smartlock. Với tính năng này thì người sử dụng Android sẽ có thể thiết lập mở khóa chiếc điện thoại của mình bằng những thiết bị đáng tin cậy khác nhua chiếc vòng đeo tay, chiếc đồng hồ thông minh… Việc sử dụng này sẽ đem đến sự bảo mật cao cho sản phẩm.

Ứng dụng Smartlock đem đến lợi ích thiết thực cho người sử dụng

Để sử dụng tính năng này, thì chiếc điện thoại của bạn phải đang sử dụng hệ điều hành Android 5.0 trở lên. Các bước sử dụng:

 • Bước 1: Vào mục cài đặt trên điện thoại;
 • Bước 2: Vào phần bảo mật của điện thoại;
 • Bước 3: Vào Smartlock để thiết lập theo ý thích của mình.

Chế độ ghim màn hình

Screen Pinning là một ứng dụng giúp bạn giới hạn được các ứng dụng có thể sử dụng trên máy. Tính năng này sẽ phát huy được tác dụng đặc biệt với những gia đình có trẻ con. Những dữ liệu, danh mục được ghim trên màn hình sẽ không dễ dàng bị di chuyển hay bị xóa dữ liệu.

Sử dụng tính năng ghim màn hình rất hữu ích cho những gia đình có con nhỏ

Để được sử dụng tính năng này, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào mục cài đặt của điện thoại;
 • Bước 2: Chọn mục bảo mật (Security) trong ứng dụng này;
 • Bước 3: Chọn mục Screen Pinning và bật tính năng này lên để sử dụng.

Chế độ không làm phiền

Cũng với những chiếc điện thoại thông minh có hệ điều hành Android 5.0 trở lên, người dùng có thể tự cài đặt được chế độ không làm phiền cho điện thoại. Cụ thể, khi bật chế độ này lên thì chỉ những số điện thoại bạn lựa chọn mới có thể liên lạc được. Ngoài ra, tất cả những số điện thoại khác đều không liên lạc được với số điện thoại của bạn.

Tính năng không làm phiền cũng là một tính năng hữu ích cho người sử dụng

Để cài đặt tính năng này, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào mục cài đặt trên điện thoại;
 • Bước 2: Chọn mục Âm thanh và thông báo;
 • Bước 3: Chọn chế độ không làm phiền.

Thông báo ưu tiên

Với những chiếc điện thoại Smartphone sử dụng hệ điều hành Android 6.0 trở lên, người dùng sẽ tự mình điều chỉnh chế độ ưu tiên để xem những thông báo trên điện thoại. Với chức năng này, các thông báo quan trọng sẽ được thông báo trước, giúp người dùng có được thứ tự ưu tiên khi xem xét thông báo một cách dễ dàng hơn.

Cài đặt thông báo ưu tiên để quản lý điện thoại tốt hơn

Để được sử dụng dịch vụ, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Vào mục cài đặt trên điện thoại;
 • Bước 2: Chọn trung tâm thông báo;
 • Bước 3: Chọn vào app mình muốn và bật chế độ thông báo ưu tiên lên để sử dụng.

Mã hóa điện thoại

Những chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android sẽ được hỗ trợ tính năng mã hóa dữ liệu. Các dữ liệu được mã hóa sẽ bao gồm các ứng dụng, tập tin tải về, bà mọi thông tin khác. Với tính năng này thì mỗi lần bật điện thoại lên bạn sẽ phải nhập mã PIN hoặc mật khẩu đã được cài đặt. Tính năng này giúp điện thoại của bạn được bảo mật rất cao.

Mã hóa điện thoại để bảo mật tốt hơn

Để được sử dụng tính năng này, bạn hãy thực hiện theo các bước hước dẫn sau:

 • Bước 1: Vào mục cài đặt trên điện thoại;
 • Bước 2: Chọn phần bảo mật;
 • Bước 3: Lựa chọn mã hóa thiết bị để được thực hiện chức năng này.

Trên đây là 5 ứng dụng cực kì hữu ích trên điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Ngoài những tính năng thiết thực này thì các ứng dụng học ngoại ngữ, truy xuất nguồn gốc thật giả cũng là những ứng dụng cực kì hữu ích cho cuộc sống hàng ngày. Riêng với ứng dụng check mã vạch của công ty cổ phần Mã Hóa Việt Nam, bạn vừa có thể truy xuất được nguồn gốc sử dụng, vừa có thể xác thực được sản phẩm thật giả qua tem mã hóa hoặc bao bì mã hóa.