7 cách phân biệt đồ điện tử thật giả không phải ai cũng biết

16/03/2017 | 03:03 GMT +7
Dựa vào những dấu hiệu khác biệt trong từng chi tiết hay kết quả trả về từ những ứng dụng kiểm tra để khách hàng có thể phân biệt được đồ điện tử thật giả một cách tốt nhất.

Đồ điện tử là một trong những sản phẩm gắn liền với cuộc sống của con người, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều những sản phẩm kém chất lượng trà trộn. Nhưng với 7 cách dưới đây, bạn sẽ có thể phân biệt được sản phẩm đồ điện tử thật giả một cách dễ dàng hơn.

Sự khác biệt về bao bì sản phẩm

Theo Brightside chia sẻ, các sản phẩm đồ giả sẽ thường không được chăm chút cẩn thận cho các chi tiết của bao bì, trong khi đó những sản phẩm chính hãng lại cực kì quan tâm đến những yếu tố này. Chính vì vậy, khi mua sản phẩm đồ điện tử nói chung, hãy thật chú ý đến chất lượng in vỏ hộp, các đường mép sắc nét hay các mép của hộp đựng sản phẩm không bị rách, không bị bóp méo.

                                                           

Sự khác biệt trong bao bì của những sản phẩm đồ điện tử thật giả

Sự khác biệt trong sách hướng dẫn sử dụng

Sách hướng dẫn chính là nơi ghi lại chi tiết những thông tin quan trọng về sản phẩm. Chính vì vậy, sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm phải được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia phân phối sản phẩm đó. Điều này cũng sẽ đúng với những sản phẩm điện tử được nhập ngoại. Bởi vì nếu là sản phẩm chính hãng thì chúng cũng cần có một chút thông tin bằng tiếng Việt của đơn vị phân phối cho người tiêu dùng có thể tìm hiểu.

Ngược lại, nếu những quyển sách hướng dẫn không đáp ứng được những yếu tố trên thì người tiêu dùng cần phải xem xét kĩ hơn khi lựa chọn mua sản phẩm đó.

Sự khác biệt về vật liệu cấu tạo

Các thương hiệu nổi tiếng thường có sự đầu tư rất kĩ về chất liệu, vật liệu cấu tạo nên sản phẩm. Dù có quan tâm đến lợi nhuận, nhưng những thương hiệu nổi tiếng cũng sẽ không bất chấp sử dụng những chất liệu không đảm bảo để làm nên sản phẩm. Vì vậy, khi mua sản phẩm, khách hàng cũng cần chú ý đến chất liệu, quan sát kĩ sản phẩm để nhận ra được những khuyết điểm của sản phẩm hàng giả mang đến.

                                                         

Sự khác biệt trong vật liệu cấu tạo của sản phẩm đồ điện tử thật giả

Sự khác biệt về phông chữ

Logo là dấu ấn của nhà sản xuất để lại cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, không có lý do nào một thương hiệu lại không chú ý để làm nổi bật logo đó. Phông chữ để in trên sản phẩm sẽ luôn sắc nét, mịn màng, dễ đọc và phải bền theo thời gian. Như vậy, thì đó mới là một sản phẩm chính hãng. Ngược lại, nếu phông chữ in trên một sản phẩm bị lỗi (lỗi phông chữ, lỗi chính tả,…) thì khả năng sản phẩm đó là hàng giả, hàng nhái rất cao.

                                                           

Sự khác biệt về phông chữ của sản phẩm đồ điện tử thật giả

Sự khác biệt về sạc pin

Với đồ điện tử thì sạc pin là một sản phẩm gắn liền với mỗi sản phẩm đó. Những sản phẩm chính hãng thì củ sạc và đầu cắm sẽ phù hợp với ổ điện được dùng ở quốc gia đó. Khách hàng có thể quan sát sự khác biệt của hai chiếc sạc Samsung dưới đây để có được một cái nhìn tổng thể nhất về sản phẩm thật giả của đồ điện tử.

                                                                     

Sự khác biệt về sạc pin của sản phẩm đồ điện tử thật giả

Sự khác biệt trong cáp kết nối

Cáp nối cũng chính là một dấu hiệu để khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm thật giả. Với những sản phẩm chính hãng thì phụ kiện như cáp nối sẽ xịn, cứng cáp, bền và chất lượng sẽ rất đồng đều. Ngược lại, với những sản phẩm là hàng nhái thì khoảng thừa trong dây cáp nối sẽ rất khác nhau. Đây cũng chính là dấu hiệu để bạn phát hiện được hàng giả, hàng nhái.

                                                         

Sự khác biệt về cáp nối của sản phẩm đồ điện tử thật giả

Sự khác biệt trong kết quả kiểm tra hàng chính hãng

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì việc kiểm tra được sản phẩm chính hãng hay không không còn quá khó khăn. Chỉ cần cài ứng dụng kiểm tra hàng thật- giả bằng mã QR hoặc mã vạch là khách hàng có thể kiểm tra được thông tin về sản phẩm. Trong đó, ứng dụng VietCheck không chỉ kiểm tra được mã QR, mã vạch mà ứng dụng này còn check được hàng thật-giả thông qua bao bì mã hóa và tem mã hóa.

                                                        

Sử dụng ứng dụng VietCheck để kiểm tra sản phẩm đồ điện tử thật giả

Những sản phẩm chính hãng, khi kiểm tra, kết quả trả về sẽ là thông tin của sản phẩm, thông tin của nhà sản xuất. Trong khi đó, nếu là hàng giả thì bạn sẽ không check được thông tin của nhà sản xuất hoặc bạn sẽ nhận được những lời cảnh báo từ ứng dụng này mang lại.

Với những chi tiết rất nhỏ trong từng bộ phận của đồ điện tử sẽ giúp người tiêu dùng có được một sự lựa chọn đúng đắn và có thể phân biệt được sản phẩm thật – giả một cách tốt nhất.