7 thói quen không tốt nhưng nhiều người vẫn đang lầm tưởng

08/05/2017 | 05:05 GMT +7
Rất nhiều người đang nhầm tưởng 7 thói quen khi ăn uống, nghỉ ngơi, mua hàng là tốt nhưng điều đó lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, trong đó có cả bạn.

Trong cuộc sống, mỗi người sẽ có rất nhiều những thói quen khác nhau. Trong đó, nhầm tưởng về những thói quen khi ăn uống, nghỉ ngơi và mua sắm sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bản thân bạn và những người thân.

Uống nước giải khát thay đồ ăn

Nước giải khát thường chứa nhiều thành phần khác, dễ uống nên khả năng gây nghiện cho nhiều người là hoàn toàn có thể. Đặc biệt là vào mùa hè, nhiều người còn uống nước giải khát thay cho đồ ăn. Tuy nhiên, theo các kết quả nghiên cứu thì các sản phẩm nước pha sẵn sẽ tăng nguy cơ bị đột qụy hoặc khả năng mất trí nhớ cao gấp 3 lần bình thường.

Uống nhiều nước giải khát không tốt cho sức khỏe

Đặc biệt, khi uống nước giải khát nhiều có thể sẽ bị tăng cân và không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, nếu bạn đang có thói quen này thì hãy điều chỉnh ngay nhé!

Uống vitamin vào bữa ăn sáng

Có rất nhiều người có thói quen uống bổ sung vitamin vào bữa sáng. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu gần đây thì có một số loại đồ ăn buổi sáng sẽ làm giảm quá trình hấp thụ vitamin. Chính vì vậy, thời điểm tốt nhất nên uống vitamin là ngay sau bữa ăn, khi axit dạ dày được kích hoạt sẽ tiêu hóa chúng.

Thảo dược luôn an toàn

Nhiều người cho rằng, các sản phẩm thảo dược thì luôn an toàn bới chúng có nguồn gốc tự nhiên. Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm hiện nay đều có những mặt tốt, mặt xấu. Và sản phẩm thảo dược cũng không ngoại trừ. Những sản phẩm thảo dược cũng có những sản phẩm có chất lượng kém, thậm chí còn bị ô nhiễm và rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm thảo dược hay một sản phẩm bất kì đều phải tìm hiều thật kĩ về thành phần cũng như công dụng của sản phẩm đó để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Ăn quá nhiều chất xơ

Các chất xơ sẽ có rất nhiều những tác dụng khác nhau dành cho cơ thể, trong đó, tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa là cũng là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, có nhiều người cơ thể sẽ hấp thụ chất xơ kém, sẽ khiến cơ thể bị đầy hơi, thậm chí bị đau nếu ăn quá nhiều chất xơ. Vì vậy, nếu việc ăn nhiều chất xơ khiến bạn bị đầy hơi thì bạn nên có điều chỉnh để cơ thể hoạt động được tốt hơn.

Sử dụng kem chống nắng

Nhiều người rất sợ nắng, đặc biệt là cái nắng mùa hè nên việc sử dụng kem chống nắng là đương nhiên. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì kem chống nắng sẽ ngăn ngừa việc hấp thụ các chất vitamin D. Và khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống miễn dịch và xương của con người. Vì vậy, nếu chỉ tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng sớm thì không cần bôi kem chống nắng để cơ thể có thể hấp thụ được vitamin từ ánh nắng mặt trời.

Sử dụng kem chống nắng khiến cơ thể không hấp thụ được vitamin D

Ngủ quá nhiều

Ngủ đủ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Còn việc ngủ ít hay ngủ quá nhiều đều không tốt. Vì vậy, hãy ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày. Còn khi bạn ngủ nhiều quá, sẽ khiến bạn bị đau lưng, tâm trạng chán nản và tăng nồng độ máu, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của mình.

Check được mã vạch là sản phẩm thật

Hiện nay, việc sử dụng ứng dụng check mã vạch được rất nhiều người lựa chọn sử dụng để biết được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Tuy nhiên, ngay cả khi đã kiểm tra được sản phẩm có nguồn gốc từ đâu thì bạn cũng không nên an tâm hoàn toàn về chất lượng của những sản phẩm này.

Thứ nhất, vì mã vạch rất dễ được làm giả. Thứ hai, mã số mã vạch không có chức năng chống hàng giả. Mà để biết được sản phẩm đó có chính hãng hay không thì bạn phải kiểm tra tem chống hàng giả như tem mã hóa hoặc kiểm tra qua bao bì mã hóa. Với ứng dụng Vietcheck, bạn sẽ thực hiện được các chức năng này một cách dễ dàng.