Thêm đường dây nóng tố cáo hàng giả

13/01/2017 | 05:01 GMT +7
Ban chỉ đạo 389 quốc gia sẽ đẩy mạnh công tác tiếp nhận thông tin bằng tất cả các kênh, nhằm tăng hiệu quả chống hàng giả, hàng nhái, buôn lậu.

Thêm đường dây nóng tố cáo hàng giả

Tại Hội nghị đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí, ông Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã nhấn mạnh: Kênh thông tin quần chúng và ý thức của người dân về việc tố giác cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng nhái đã đóng một vai trò hết sức quan trọng vào hiệu quả của hoạt động chống buôn lậu và gian lận thương mại thời gian qua.

Năm 2016, số lượt vi phạm sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái bị phát hiện và bắt giữ và xử lý đã tăng 2,3% so với năm trước. Một phần trong số đó có những thông tin được cung cấp từ người dân phát giác, báo chí phản ánh.

Năm nay, văn phòng thường trực 389 quốc gia sẽ thúc đẩy tiếp nhận thông tin từ tất cả các kênh, từ đường dây nóng, qua website, từ phản ánh của người dân và các cơ quan báo chí.

Các vụ việc nóng và gấp có thể chuyển thẳng thông tin đến văn phòng, hoặc thông qua các số điện thoại 0981 389389 và 0961 389389, để có chỉ đạo phối hợp xử lý lập tức, kịp thời.

Các doanh nghiệp nên sử dụng tem mã hóa chống giả

Để hạn chế tối đa khả năng thực trạng hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường, các doanh nghiệp cần tự bảo vệ mình bằng mọi biện pháp. Các sản phẩm nên được dán tem mã hóa chống giả, giúp hạn chế tối đa khả năng làm nhái, làm giả sản phẩm.

Tem mã hóa chống giả VietCheck giúp DN ngăn chặn hàng giả

Với những tính năng đặc biệt: tích hợp công nghệ SMS, QR code, công nghệ mã hóa hình ảnh,… Tem ma hoa chong gia VietCheck là một giải pháp tối ưu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn.