Ảnh hưởng của điện thoại thông minh đối với trẻ nhỏ

10/05/2017 | 02:05 GMT +7
Điện thoại thông minh có thể khiến ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ nhỏ, sự phát triển của trí não, thậm chí đứa trẻ sẽ bị tự kỉ khi sử dụng smartphone quá nhiều.

Điện thoại thông minh là một trong những sản phẩm đem đến rất nhiều những tác dụng khác nhau dành cho người sử dụng. Nó không chỉ được sử dụng để liên lạc mà có rất nhiều chức năng như giải trí hấp dẫn con người. Đây cũng là sản phẩm có sức hút đặc biệt đối với trẻ em. Tuy nhiên, sản phẩm này lại đem đến những tác hại rất lớn nếu như bạn cho trẻ em sử dụng sản phẩm không đúng cách.

Điện thoại thông minh làm trẻ em ngủ ít hơn

Điện thoại làm trẻ ngủ ít hơn

Theo nghiên cứu của đại học Birbeck của nước anh, trẻ em sử dụng điện thoại sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ. Theo kết quả nghiên cứu thì trẻ em từ 6 tháng đến 11 tháng khi sử dụng điện thoại sẽ ngủ ít hơn những trẻ em không sử dụng. Nguyên nhân này xuất phát từ ánh sáng màu xanh từ màn hình của điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ánh sáng này sẽ ngăn cản việc phát triển melatonin một loại hormone liên quan đến nhịp sinh học, khiến chúng ta không bị buồn ngủ.

Ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não

Đối với những đứa trẻ nói riêng và con người nói chung, giấc ngủ đặc biệt quan trọng vì nếu ngủ không đủ giấc, không đúng thời gian sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não và hình thành những mối liên kết để đối phó với sự thay đổi của môi trường.

Trẻ em sử dụng smartphone nhiều có thể bị tự kỉ

Ngoài ra, cũng có những khuyến cáo không nên cho con sử dụng điện thoại bởi đứa trẻ có thể bị tự kỉ nếu sử dụng smartphone quá nhiều.

Theo các chuyên gia, các bậc cha mẹ nên chăm sóc và quan tâm đến con nhiều hơn để các con có thể phát triển được toàn diện và có được những điều tốt đẹp nhất.