Apple hướng dẫn cách phân biệt sản phẩm cáp iPhone xịn và hàng nhái

22/03/2017 | 10:03 GMT +7
Màu chữ in trên dây nối, khoảng cách giữa các bộ phận trong dây cáp cùng sự khác biệt trong những chi tiết của dây sẽ giúp người dùng phân biệt được iPhone xịn và iPhone nhái.

Điện thoại iPhone là một sản phẩm độc quyền của Apple. Sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi những tính năng, lợi ích mà sản phẩm này mang lại. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều loại iPhone nhái, khiến người tiêu dùng gặp phải những khó khăn trong quá trình lựa chọn sử dụng.

Chính vì điều này mà Apple đã hướng dẫn cho khách hàng những mẹo để khách hàng có thể phân biệt được sản phẩm thật – nhái thông qua những chi tiết khác biệt nhỏ trên dây cáp điện thoại.

Dây kết nối của iPhone

                        

Chữ của sản phẩm thật sẽ được in sắc nét, phông chữ thoáng, nhìn hơi mờ

Khi mua bất cứ một sản phẩm nào thì việc xem xét bao bì là một trong những điều cực kì quan trọng. Với những sản phẩm iPhone, cáp USB chuẩn sẽ được thiết kế tại California – Mỹ và được tiến hành lắp ráp ở Trung Quốc, Việt Nam hoặc Industria Brasileira. Các thông tin này sẽ được in trên cáp, cách đầu USB khoảng 18 cm và kèm theo đó là dãy gồm 12 số.

Hàng chữ của sản phẩm thật sẽ được in sắc nét, phông chữ thoáng, nhìn hơi mờ. Còn đối với hàng nhái thì sẽ có chữ in đậm, nét chữ không được thanh mảnh.

Cáp Lightning

                                           

                                 

Sản phẩm cáp iPhone chính hãng được thiết kế mịn, sắc nét

Sản phẩm cáp Lightning đạt chuẩn sẽ thường có tên nhãn hiệu của công ty trên đầu dây kết nối. Sản phẩm cáp chính hãng là một nét đơn, mảnh, trơn tru, được thiết kế mịn, sắc nét và phần tiếp xúc được bo tròn liền lạc. Trong khi đó, các sản phẩm hàng nhái thì phần tiếp xúc không được bo tròn mà vuông góc, đường nét không thanh mảnh và được cắt không đều.

Bên cạnh đó, mặt kim loại của những sản phẩm chính hãng sẽ có màu xám, nhẵn, mịn. Phần nhựa bọc đầu cũng sẽ có kích thước đồng nhất, chuẩn nhất là 7.7x12mm. Còn các sản phẩm hàng nhái sẽ có màu đen hoặc trắng, thậm chí sẽ có một vài sản phẩm bị lấm chấm, không đều. Phần nhựa bọc đầu thường dài, rộng và dày hơn hoặc mỏng hơn, sản phẩm không tuân thủ các tiêu chuẩn.

Đầu USB

Với những sản phẩm iPhone chính hãng thì đầu USB sẽ được thiết kế đều nhau từ kích thước cho đến khoảng cách, đầu khóa USB sẽ có dạng hình thang. Còn những sản phẩm hàng nhái sẽ thường có hình chữ nhật, được thiết kế nên sản phẩm sẽ có khoảng cách và kích thước không đều nhau.

                                     

Quan sát chi tiết đầu USB để biết được sản phẩm thật - giả

Những sản phẩm chính hãng sẽ có chân tiếp xúc được mạ vàng, nhìn sáng bóng, phần cách điện ở cổng USB đồng nhất, bề mặt cổng USB xịn trông nhất quán, được làm phẳng và mịn. Trong khi đó, hàng nhái sẽ chỉ được mạ bạc, xỉn màu và nhìn bề mặt cổng USB thô, màu sắc không được đều và phần cách điện sẽ có khe, bị thò ra hoặc thụt vào.

Với những dấu hiệu trong từng chi tiết nhỏ của sản phẩm dây cáp iPhone, khách hàng sẽ lựa chọn được những sản phẩm chính hãng để tiêu dùng và có được nhiều lợi ích nhất.

Sử dụng hàng chính hãng, sản phẩm chất lượng là quyền lợi của người tiêu dùng. Hiện nay, có rất nhiều cách để khách hàng có thể tự mình kiểm tra được sản phẩm thật - giả. Trong đó, ứng dụng VietCheck giúp khách hàng kiểm tra được thông tin sản phẩm thông qua bao bì mã hóa, tem mã hóa, mã vạch, mã QR một cách nhanh chóng và hiệu quả!