Cách phân biệt gạch men chất lượng và kém chất lượng

15/04/2017 | 11:04 GMT +7
Dựa vào sự khác biệt về hoa văn trên mặt, sự đồng đều giữa các viên gạch để phân biệt được sản phẩm gạch men chất lượng và kém chất lượng.

Hiện nay, gạch men đang được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng. Đây là sản phẩm có nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau nên đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Nhưng với một thị trường phức tạp như hiện nay, để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng thì không phải là một điều dễ dàng.

Sản phẩm gạch men được các gia đình lựa chọn sử dụng để lát nền nhà, ốp tường nhà. Nếu lựa chọn được những sản phẩm tốt, hợp với phong thủy và màu sắc của ngôi nhà thì chúng sẽ tôn lên sự sang trọng của căn nhà. Nhưng ngược lại, nếu lựa chọn phải những sản phẩm kém chất lượng thì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ngôi nhà. Vậy, có cách nào để phân biệt được sản phẩm gạch men chất lượng?

Các loại gạch men trên thị trường

Dựa vào sự đồng đều giữa các viên gạch

Những sản phẩm kém chất lượng sẽ có độ dày, kích thước không giống nhau. Có những viên gạch bị cong, bề mặt không bằng phẳng. Còn đối với những sản phẩm chất lượng thì sản phẩm sẽ được trú trọng từng chi tiết nhỏ nên chúng sẽ có độ dày, kích thước giống nhau.

Dựa vào hoa văn trên bề mặt

Sự khác biệt giữa các loại gạch trên thị trường

Sản phẩm gạch men chất lượng sẽ có hoa văn sắc nét, tinh xảo. Quá trình sản xuất rất chặt chẽ nên các chi tiết trên viên gạch không bị bong. Còn đối với các sản phẩm gạch men kém chất lượng thì các hoa văn trên viên gạch không sắc nét, dễ bị bong tróc và trầy xước.

Cách lựa chọn được sản phẩm gạch men chất lượng

Để lựa chọn được những sản phẩm gạch men chất lượng, người tiêu dùng cần hãy đến những đại chỉ tin cậy, những nhà phân phối lớn. Bên cạnh đó, biết được những dấu hiệu khác biệt giữa các loại sản phẩm gạch men thật giả sẽ hỗ trợ khách hàng có được một sự lựa chọn phù hợp dành cho gia đình mình.

Hiện nay, người tiêu dùng có rất nhiều những biện pháp để kiểm tra sản phẩm thật giả, trong đó, ứng dụng VietCheck tích hợp rất nhiều tiện ích giúp người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm qua mã số, mã vạch và giúp nhận biết được hàng thật, hàng giả qua tem mã hóa, bao bì mã hóa,...

Đối với các doanh nghiệp, để được sử dụng tem mã hóa chống giả hoặc bao bì mã hóa chống giả hãy liên hệ ngay với công ty cổ phần Mã Hóa  Việt Nam để được tư vấn và có sự lựa chọn phù hợp nhất.