Cách phân biệt gas chính hãng và gas kém chất lượng

05/04/2017 | 03:04 GMT +7
Dựa vào những dấu hiệu như chữ in trên bình, logo, cân nặng của bình gas để người tiêu dùng có được sự lựa chọn đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Việc sử dụng gas để nấu ăn đang là một trong những cách được hầu hết các gia đình sử dụng. Đây là một sản phẩm đem lại rất nhiều những lợi ích, sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều những vụ tai nạn xảy ra do sử dụng gas không an toàn. Và một lý do lớn đó chính là việc sử dụng gas giả, gas kém chất tràn lan trên thị trường.

Cách lựa chọn bình gas chất lượng

Với những dấu hiệu dưới đây, khách hàng có thể nhận biết được gas của gia đình mình đang sử dụng là gas giả hay gas thật:

Sự khác biệt ở những chữ trên bình

Gas thật và những bình gas kém chất lượng sẽ có sự khác biệt ở những chữ ở trên bình. Gas giả thì chữ sẽ mờ hơn hoặc thậm chí không  có chữ. Còn gas thật thì chữ sẽ được in nổi ở trên vỏ bình.

Bên cạnh đó, logo của những bình gas chính hãng cũng được in rõ ràng trên bình trong khi đó, logo của những bình gas kém chất lượng sẽ mờ, không rõ ràng.

Dựa vào cân nặng để phân biệt sản phẩm gas thật giả

Với những bình gas chính hãng thì cân nặng của vỏ bình sẽ từ 12.5kg đến 13.5 kg. Còn cả gas và bình sẽ có tổng trọng lượng là 24.5 đến 25.5 kg. Đối với những bình gas lém chất lượng, cân nặng sẽ ở những mức khác nhau. Thậm chí có những bình gas cả vỏ và gas trong bình chỉ có cân nặng là 18.4 kg. Chính vì vậy, khi mua gas khách hàng cần yêu cầu nhân viên giao gas cân bình gas mới lên để kiểm tra trọng lượng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng vừa không bị hớ đồng thời giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm gas thật, gas giả.

Kiểm tra cân nặng khi lấy bình gas

Biện pháp cho người sử dụng gas để lựa chọn gas chất lượng

Với những dấu hiệu trên, khách hàng có thể phân biệt được sản phẩm thật giả. Tuy nhiên, với những hình thức sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng tinh vi, thì những người sử dụng cần phải cực kì tinh ý để lựa chọn được những bình gas chất lượng, đảm bảo cho cả gia đình.

Bên cạnh những dấu hiệu khác biệt đó, người tiêu dùng để lựa chọn được những bình gas chất lượng thì nên lựa chọn những địa chỉ phân phối gas chính hãng, hoặc khách hàng liên hệ ngay với những địa chỉ uy tín để có được những bình gas sử dụng có chất lượng tốt nhất.

Sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng là quyền lợi của người tiêu dùng. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì người tiêu dùng có thể kiểm tra được sản phẩm thật giả bằng ứng dụng Vietcheck - Kiểm tra mã vạch, mã QR, tem mã hóa, bao bì mã hóa,....