Cảnh báo người tiêu dùng nên cẩn thận với chất lượng trà sữa thái

20/04/2017 | 03:04 GMT +7
Người tiêu dùng hãy cảnh giác với sản phẩm trà sữa thái không nhãn mác, không hạn sử dụng, không rõ về thông tin, nguồn gốc

Trà sữa thái đang là một loại nước uống được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, đây cũng là một sản phẩm cần phải lưu ý về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trà sữa thái cực kì dễ chế biến

Trà sữa thái rất dễ chế biến. Người tiêu dùng chỉ cần nhúng trà hoặc bột trà xanh vào nước sôi, sau đó pha với sữa đặc, sữa tươi, đường và cho thêm thạch vào nước là người dùng đã có những cốc trà thái ngon, mát để sử dụng.

Trà sữa thái được nhiều người ưa chuộng sử dụng

Bên cạnh đó, với nguyên liệu rất dễ mua mà lại rẻ, nên trà sữa thái nhanh chóng được nhiều bạn trẻ tự làm và bán ra thị trường. Nhưng một câu hỏi lớn được đặt ra đó là chất lượng của sản phẩm này như thế nào?

Mập mờ về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm trà sữa thái

Trà sữa thái vẫn được rất nhiều người sử dụng dù chúng không có nhãn mác rõ ràng. Thông thường những sản phẩm trà sữa thái sẽ được để trong những chiếc chai như chai Lavie, trà xanh không độ,… Tất cả những chai này đều không có nhãn mác, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng để thông báo cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, để mua được bột làm trà sữa cũng không phải quá khó khăn. Cùng là loại bột trà sữa nhưng có rất nhiều mức giá khác nhau. Có những túi bột nhỏ chỉ 20.000 VNĐ/gói, tương ứng 90.000 VNĐ 1 kg là đã có thể pha được một nồi trà sữa to để bán. Nhưng cũng có những nơi bán 100.000 VNĐ 100g tức 1 triệu đồng 1kg. Như vậy, giá bán chênh lệch có thể hơn 10 lần.

Mập mờ về nguồn gốc và chất lượng của trà sữa thái

Người tiêu dùng cần làm gì để sử dụng sản phẩm an toàn

Sử dụng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng sẽ là cách tốt nhất giúp người tiêu dùng có thể bảo vệ chính mình trước vấn nạn của các sản phẩm kém chất lượng. Bên cạnh đó, để chọn lựa những nguyên liệu làm trà sữa thái cho gia đình, bạn nên đến những địa điểm bán hàng tin cậy, lựa chọn các loại bột có đầy đủ nhãn mác, tem chống giả để đem đến sự an toàn cho bạn và những người thân yêu.

Hiện nay, sản phẩm tem mã hóa của công ty cổ phần Mã Hóa Việt Nam chính là một sự lựa chọn phù hợp dành cho các doanh nghiệp. Vừa có khả năng chống hàng giả, hàng nhái, vừa khẳng định được chất lượng sản phẩm mà chi phí lại cực kì thấp. Chỉ 150 VNĐ một con tem, các doanh nghiệp đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường.