Cảnh báo rụng tóc, viêm da đầu vì sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng

21/03/2017 | 04:03 GMT +7
Rụng tóc, mẩn nốt, viêm da đầu thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng… là những triệu trứng gặp phải khi sử dụng mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng.

Mũ bảo hiểm là một trong những sản phẩm gắn liền với những cuộc hành trình của rất nhiều người, đặc biệt là những người đang sử dụng mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện làm phương tiện di chuyển chính. Đây cũng chính là sản phẩm bảo vệ đầu của mỗi người khi tham gia phương tiện giao thông.

Mũ bảo hiểm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn trôi nổi trên thị trường

                                   

Mũ bảo hiểm kém chất lượng được bày bán ở khắp nơi

Để nâng cao ý thức tham gia giao thông thì nhà nước đã yêu cầu bắt buộc những người ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm. Và mũ bảo hiểm cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định như mũ phải có cấu tạo đủ 3 bộ phận là vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong và quai đeo (theo thông tư liên tịch tháng 6 năm 2013).

Tuy nhiên, trên thực tế thì có rất nhiều chiếc mũ bảo hiểm không đạt yêu cầu vẫn đang trôi nổi.  Đó là những chiếc mũ chỉ có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là vỏ mũ và quai đeo. Những chiếc mũ này hoàn toàn có thể bị vỡ khi bị va đập mạnh. Thông thường, những chiếc mũ này có giá từ 30.000 VNĐ đến 70.000 VNĐ, có kiểu dáng thời trang, bắt mắt. Tại Hà Nội, khách hàng có thể dễ dàng mua được những chiếc mũ này ở đường Chùa Bộc, Phạm Văn Đồng, Hồ Tùng Mậu…

Mũ bảo hiểm kém chất lượng đem đến nhiều hậu quả khôn lường

Khi dùng chiếc mũ bảo hiểm nhái, người sử dụng sẽ phải chịu những hậu quả cực kì lớn. Cụ thể, khi tham gia giao thông nếu không may bị ngã, chiếc mũ bảo hiểm sẽ không giúp bảo vệ được đầu của bạn. Đơn giản vì những chiếc mũ sẽ bị vỡ khi có va đập mạnh. Điều này là một trong những yếu tố cực kì nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của người tham gia giao thông.

Sử dụng những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng cũng sẽ làm ngứa ngáy da đầu, có thể làm nổi mụn ở chân tóc, da đầu thậm chí là có thể bị rụng tóc, hỏng tóc. Nguyên nhân chính là do những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng thì khả năng thấm hút mồ hôi kém, vì vậy chúng dễ bị bám bẩn và có thể gây ra nấm da đầu.

                                   

Mũ bảo hiểm kém chất lượng sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc

Giải pháp dành cho những người thường xuyên dùng mũ bảo hiểm

Với những người thường xuyên phải dùng mũ bảo hiểm để di chuyển thì việc lựa chọn một chiếc mũ chất lượng là một trong những điều quan trọng. Sản phẩm sẽ giúp bạn bảo vệ đầu, thực hiện nghĩa vụ của công dân khi tham gia giao thông và giúp làn da đầu được an toàn nhất. Vậy, để mua được một chiếc mũ chất lượng, người tiêu dùng hãy sử dụng những cách dưới đây:

Mua sản phẩm ở những địa chỉ tin cậy

Đối với những chiếc mũ bảo hiểm thì các đại lý/cửa hàng uỷ quyền của hãng sẽ là một địa chỉ lựa chọn tin cậy dành cho những người sử dụng. Bên cạnh đó, với những cửa hàng chuyên kinh doanh mũ bảo hiểm cũng là nơi khách hàng có thể tham khảo để có được những sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Kiểm tra những thật kĩ những thông tin trên mũ

Những chiếc mũ đạt chuẩn khi cầm sẽ đem đến cho ta cảm giác chắc chắn, có dán tem quy hợp CR và các thông tin về tên sản phẩm, địa chỉ sản xuất, ngày tháng sản xuất, cỡ mũ…

Vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên

Bên cạnh việc lựa chọn những chiếc mũ chất lượng thì theo những chuyên gia về da liễu, việc vệ sinh mũ bảo hiểm 2 lần một tuần sẽ giúp người sử dụng tránh được các bệnh về da đầu. Nên chọn những chiếc mũ đạt chuẩn, có lỗ thoáng khí là tốt nhất.

Công ty cổ phần Mã hóa Việt Nan chuyên cung cấp tem chống giả cao cấp. Ứng dụng công nghệ mã hóa hình ảnh hiện đại hàng đầu thế giới, tem mã hóa chống giả VietCheck của chúng tôi được tích hợp đầy đủ tính năng: Tích hợp SMS, QR code, công nghệ mã hóa,...giúp doanh nghiệp có thể chống lại một cách tối đa nạn làm nhái, làm giả sản phẩm.