Cảnh báo - sơn móng tay kém chất lượng cực kì nguy hiểm cho sức khỏe

25/04/2017 | 10:04 GMT +7
Không chỉ khiến móng tay khô, vàng mà trong sản phẩm sơn móng tay kém chất lượng chứa các chất gây ung thư, rối loạn nội tiết,... cho người sử dụng.

Sơn móng tay là một trong những sở thích của chị em phụ nữ. Việc làm này không chỉ mang tính giải trí mà nó còn giúp nhiều chị em trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên, với thị trường hiện nay khi các sản phẩm kém chất lượng xuất hiện tràn lan thì việc sử dụng này sẽ đem đến những tác hại không mong muốn.

Móng tay khô và chuyển sang màu vàng

Sơn móng tay khiên móng tay chuyển sang màu vàng

Khi sử dụng sơn móng tay thường xuyên, trong một thời gian dài thì móng tay sẽ bị khô, thậm chí phần móng tay còn bị chuyển sang màu vàng. Điều này sẽ làm mất thẩm mĩ cho con người và là những dấu hiệu cảnh báo cho các vấn đề không tốt về sau.

Trong sơn móng tay kém chất lượng có chứa nhiều chất độc hại

Sơn móng tay độc hại vì có chứa những chất không tốt cho sức khỏe trong các thành phần của chúng, nhất là những sản phẩm sơn móng tay kém chất lượng. Cụ thể, sơn móng tay có chứa Toluene, Formaldehyde và Dibutyl Phthalate, đây đều là những chất độc hại:

  • Chất Toluene có trong sơn móng tay là một dung môi giúp tạo được độ bóng mịn cũng như giữ được màu lâu hơn. Tuy nhiên, chất này lại cực kì nguy hiểm cho hệ thần kinh trung ương cũng như gây rối loạn sinh sản.
  • Chất Formaldehyde là một chất khí không màu, giúp thời gian bảo quản của sơn móng tay được lâu hơn. Tuy nhiên, chất khí này cũng có tác hại gây rối loạn nhịp tim, ung thư hoặc co giật.
  • Dibutyl Phthalate là một chất để tạo hương thơm cho các lọ sơn móng tay. Tuy nhiên, thành phần này lại làm rối loạn nội tiết và gặp các bệnh về phụ khoa, hô hấp không mong muốn.

Lời khuyên cho chị em phụ nữ để lựa chọn được sơn móng tay chất lượng

Nên đọc kĩ các thành phần của sơn móng tay trước khi lựa chọn

Khi sử dụng sơn móng tay mà bạn có các dấu hiệu như đâu đầu, chóng mặt, buồn nôn hoặc bị dị ứng thì bạn phải đi khám ngay để có được những biện pháp chữa trị kịp thời. Ngoài ra, để tránh tác hại không mong muốn thì bạn hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng dựa vào những dấu hiệu dưới đây:

  • Nên chọn những sản phẩm có chữ “5- Free”: Tức đây là những sản phẩm không chứa các chất gây hại như formaldehyde resins, formaldehyde, toluene, dibutyl phthalates hay camphor.
  • Sản phẩm có chữ “3- Free”: Tức là sản phẩm không chứa các chất gây hại dibutyl phthalate, formaldehyde và toluene.
  • Ngoài ra, hãy lựa chọn các sản phẩm có đầy đủ bao bì, tem, nhãn, mác. Nếu sản phẩm có tem chống giả thì việc sử dụng sản phẩm cũng an tâm hơn.

Đối với những sản phẩm sơn móng tay, trước khi đặt mua sản phẩm bạn hãy đọc thật kĩ các sản phẩm để biết được chúng có chứa các thành phần như thế nào. Hãy tránh xa những sản phẩm có chứa các chất độc hại như trên để tránh mang họa vào người.