Hàng nghìn tác hại khi sử dụng dép xỏ ngón không phải ai cũng biết

10/04/2017 | 04:04 GMT +7
Tổn hại đến đôi bàn chân, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập cũng như gây độc hại cho người sử dụng chính là những mối nguy hại khi sử dụng dép xỏ ngón.

Mùa hè đến cũng là khoảng thời gian mà những đôi dép xỏ ngón được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm này lại ẩn chứa những mối nguy hại khôn lường không phải ai cũng biết.

Tổn hại bàn chân

Nếu như mùa đông những đôi giày kín đáo là sự lựa chọn hàng đầu thì mùa hè đến, có rất nhiều người chọn những đôi dép xỏ ngón. Những đôi dép này thường được thiết kế rất đơn giản gồm đế dép và một dây quai hình chữ Y. Sự thay đổi này khiến đôi chân của người sử dụng không chỉ cần thời gian thích nghi mà những ảnh hưởng của việc sử dụng lâu dài cũng cực kì lớn.

Dép xỏ ngón

Sử dụng dép xỏ ngón sẽ ảnh hưởng đến gót chân của người sử dụng. Bởi dép xỏ ngón không có dây hay một vật gì để giữ chân cố định ở phía sau. Vì vậy, gót bàn chân thỉnh thoảng sẽ bị đẩy ra ngoài đất dẫn đến gót bàn chân bị tổn thương.  Cùng với gót bàn chân thì kẽ ngón chân cũng là vị trí mà nhiều người bị đau khi sử dụng dép xỏ ngón.

Bên cạnh đó, đế dép xỏ ngón thường rất mỏng nên chúng không thể giúp đôi bàn chân khi sử dụng được nâng đỡ một cách thoải mái. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khớp bàn chân của người sử dụng.

Người sử dụng dép xỏ ngón có khả năng bị nhiễm nấm và vi khuẩn cao hơn

Sau một thời gian sử dụng, dép xỏ ngón sẽ khiến cho phần da tiếp xúc trực tiếp với day quai dép bị sưng, tấy, rát và việc bị nhiễm trùng và ảnh hưởng đến sự lưu thông máu là hoàn toàn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, độ che phủ của những đôi tông khá thấp nên rất dễ khiến cho đôi chân bị nhiễm khuẩn, vi-rut,…

Tác hại của dép xỏ ngón

Ngoài ra, khi sử dụng dép xỏ ngón khiến da bị ma sát nhiều, và khi da đã bị kích ứng nhiều sẽ dẫn đến tình trạng chân bị mọc mụn nước. Và khi chúng bị vỡ ra sẽ tạo thành những vết thương hở nên khả năng bị nhiễm trùng sẽ cao hơn nhiều.

Gây độc hại cho cơ thể của người sử dụng

Thông thường, dép xỏ ngón sẽ được làm từ nhựa chứa BPA, hoặc được làm bằng cao su. Cả hai loại nguyên liệu này đều chứa những hóa chất gây hại cho cơ thể. Sử dụng lâu dài sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.

Đôi chân bị cháy nắng

Dép xỏ ngón được sử dụng chủ yếu vào mùa hè. Đó cũng chính là những ngày nắng nóng. Chính vì vậy, khi đi tông, đôi bàn chân dễ bị cháy nắng khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Đây cũng là một điều không tốt khi sử dụng dép xỏ ngón thường xuyên.

Không thể phủ nhận được sự tiện lợi của đôi dép xỏ ngón mang lại cho người sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng chính là một sản phẩm ấn chứa đến nhiều mối nguy hại. Đó còn chưa kể đến việc người dùng sử dụng phải những sản phẩm giả, kém chất lượng làm hủy hại đôi bàn chân. Chính vì vậy, khi lựa chọn một đôi dép xỏ ngón để đi thì người tiêu dùng cũng cần phải lưu ý để lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất.