Hỏng mắt chỉ vì sử dụng thuốc dài mi kém chất lượng

24/04/2017 | 12:04 GMT +7
Không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mà sử dụng thuốc dài mi kém chất lượng sẽ làm ảnh hường đến mắt, thậm chí làm hỏng mắt.

Sở hữu một đôi mi dài là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ. Lợi dụng điều này nên nhiều đơn vị đã sản xuất sản phẩm thuốc dài mi kém chất lượng bán ra thị trường nhằm thu được lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này khiến chị em phải chịu nhiều hậu quả khác nhau, trong đó, có những người bị hỏng cả đôi mắt.

Thuốc dài mi

Tác hại của việc sử dụng thuốc dài mi kém chất lượng

Rụng, gãy lông mi

Khi sử dụng thuốc dài mi kém chất lượng thì người dùng sẽ thấy mi dài nhanh hơn sau 1 đến 2 tuần sử dụng. Sau đó, lông mi sẽ bị khô, yếu hơn và gãy rụng nhiều hơn, thậm chí là gãy rụng hết.

Gây ra các tác dụng phụ

Khi sử dụng các sản phẩm thuốc dài mi kém chất lượng thì người dùng sẽ gặp phải các tác dụng phụ như bị dị ứng, ngứa đỏ mắt, quầng thâm mắt đen hơn. Bên trong con ngươi sẽ xuất hiện những vết đỏ, gây nhức nhối, đau mắt, chảy nước mắt, mí mắt sưng lên thậm chí còn dẫn đến mù mắt.

Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Các thành phần chứa trong thuốc dài mi sẽ kém chất lượng sẽ chứa hàm lượng pha trộn chất hóa học gây kích thích tăng trưởng dài lông mi, lâu dần những chất này sẽ ngấm vào mạch máu cơ thể, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của con người.

Cách phân biệt sản phẩm thuốc dài mi kém chất lượng

Qua hình thức bên ngoài

Thuốc dài mi kém chất lượng sẽ được đóng gói đơn giản. Các thông tin ghi trên bao bì rất sơ sài, thậm chí có những sản phẩm còn không có tem, nhãn mác hoặc các tem nhãn mác chỉ được in rồi dán vào bên ngoài sản phẩm. Còn với những sản phẩm chất lượng sẽ được đóng gói cẩn thận, có đầy đủ tem chống giả, tên sản phẩm hoặc thương hiệu sẽ được in nổi trên sản phẩm,…

Lựa chọn thuốc dài mi kém chất lượng để lại hẩu quả khôn lường

Dựa vào địa điểm bán hàng

Các sản phẩm thuốc dài mi giả sẽ được bán ở những nơi như khu chợ, các cửa hàng nhỏ, không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Còn với những sản phẩm chất lượng thì chúng sẽ được phân phối ở những của hàng lớn, có thể được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Dựa vào mùi hương

Với những sản phẩm thuốc dưỡng mi giả thì sẽ có mùi hóa chất nặng, mùi hắc lên sống mũi, gây khó chịu cho người sử dụng. Còn sản phẩm thật thì có mùi dịu nhẹ hơn.

Hiện nay, với các sản phẩm thật giả lẫn lộn trên thị trường, người tiêu dùng cần phải thông minh và có những cách lựa chọn đúng đắn để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.