Làm cách nào để nhận biết được rau sạch, rau an toàn?

11/04/2017 | 04:04 GMT +7
Rau sạch thường sẽ có thân cứng hơn, lá rau dày hơn và có màu hơi vàng. Người tiêu dùng có thể dựa vào dấu hiệu này để nhận biết được rau sạch.

Sử dụng sản phẩm sạch, an toàn là một trong những nhu cầu thích đáng của con người hiện nay. Và trong mỗi bữa ăn của các gia đình không thể thiếu món rau. Vậy, có cách nào để người dân có thể mua được sản phẩm rau sạch, rau an toàn hay không?

Các loại rau phổ biến hiện nay

Sử dụng rau sạch là mong muốn của người tiêu dùng

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại rau chính đó là rau hữu cơ, rau an toàn và các sản phẩm rau đại trà. Trong đó, số lượng người phân biệt được các sản phẩm rau rất ít. Theo kết quả của hôi tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết thì chỉ có khoảng 10% số lượng người tiêu dùng có thể phân biệt được các loại rau. Điều này cũng chính là một trong những khó khăn giúp người tiêu dùng có thể nhận biết được đâu là sản phẩm rau sạch.

Cách nhận biết được rau an toàn

 Theo các chuyên gia và những người phụ nữ có kinh nghiệm lựa chọn rau sạch thì rau sạch thường sẽ có thân cứng hơn, lá rau dày hơn và rau sẽ có màu hơi vàng chứ không có màu xanh đậm như rau thông thường. Ngoài ra, những tem được dán trên những túi rau cũng là một trong những cách để người tiêu dùng có cơ sở tìm hiểu về những cơ sở sản xuất rau để từ đó có được một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Để kiểm tra được những thông tin này, khách hàng hãy sử dụng những ứng dụng kiểm tra mã vạch như ứng dụng Vietcheck để kiểm tra thông tin.

Lưu ý để mua được rau sạch, rau an toàn

Mua rau sạch ở những siêu thị lớn

Hiện nay, để mua được các sản phẩm rau sạch, rau an toàn, khách hàng hãy đến những siêu thị lớn như Vinmart, Big C,… hoặc đến các cửa hàng phân phối rau sạch để lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, để người tiêu dùng có được những thông tin về sản phẩm rau sạch cũng chính là trách nhiệm của những cơ quan có thẩm quyền và những doanh nghiệp sản xuất rau sạch. Những cơ quan có thẩm quyền cần tuyên truyền để người dân có được những thông tin phân biệt được sản phẩm thật giả một cách nhanh chóng. Còn các doanh nghiệp sản xuất rau sạch nên sử dụng tem chống hàng giả để giúp khách hàng có thể nhận diện được sản phẩm thật giả một cách tốt nhất.