Mẹo giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm bột sắn dây thật – giả

12/04/2017 | 11:04 GMT +7
Dựa vào màu sắc, kích thước, hình dạng của viên bột sắn dây là khách hàng có thể phân biệt được bột sắn dây thật với bột sắn dây giả.

Bột sắn dây là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn sử dụng, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng.

Tác dụng của bột sắn dây

Bột sắn dây là một là một thực phẩm được rất nhiều người dân lựa chọn sử dụng. Bởi đây là một sản phẩm có tính thanh mát, giúp người sử dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể một cách hiệu quả.

Tác dụng của bột sắn dây

Bột sắn dây được dùng cho trẻ ăn, hoặc người lớn sử dụng loại bột này để nấu chè ăn cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, loại bột này còn có tác dụng như một loại thuốc chữa bệnh với các căn bệnh như chảy máu, rắn cắn, giải rượu,…

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều những sản phẩm thật giả khiến người tiêu dùng cảm thấy vô cùng hoang mang khi lựa chọn sử dụng. Điều này cũng là một trong những băn khoăn của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm bột sắn dây.

Thực tế, trên thị trường cũng có rất nhiều những sản phẩm bột sắn dây kém chất lượng. Vậy, có cách nào để người tiêu dùng có thể phân biệt được sản phẩm này.

Dựa vào màu sắc của bột sắn dây

Sản phẩm sắn dây chất lượng sẽ có màu trắng tự nhiên, không lẫn tạp chất. Còn bột sắn dây có màu sắc đục có thể đó không phải là một sản phẩm chất lượng dánh cho người tiêu dùng.

Dựa vào kích thước và hình dáng của viên sắn dây

Với sản phẩm bột sắn dây thật thì hạt sẽ to, nhìn sắc cạnh. Ngược lại, nếu là sản phẩm kém chất lượng thì hạt sẽ nhỏ và hình dáng không được sắc cạnh.

Mẹo phân biệt bột sắn dây thật - giả

Dựa vào hương vị của sắn dây

Sắn dây thật sẽ có mùi thơm tự nhiên, đặc trưng cho sản phẩm sắn dây. Khi cắn, viên sắn dây sẽ giòn và tan dần trong miệng. Người sử dụng sẽ thấy ấm nơi đầu lưỡi và bột rất mềm, mịn và không có một hạt sạn nào cả. Còn đối với bột sắc dây giả thì mùi vị sẽ rất đậm hoặc rất nhạt vì chúng bị pha tạp chất. Khi cắn thử thì thấy các viên bột mềm tan dần trong miệng.

Sự khác biệt khi pha bột sắn dây

Với những bột sắn dây chất lượng, khi pha rồi đồ sang cốc khác, nếu thấy nước trong cốc được rót sạch sang cốc mới. Còn với sản phẩm kém chất lượng, nước sẽ bị lắng đọng cặn ở cuối mỗi cốc nước.

Ngoài ra, khi bạn pha sắn dây mà chưa sử dụng luôn, để chúng sau một thời gian thì bột sắn dây thật sẽ lắng đọng dưới đáy cốc. Bạn có thể rót bỏ nước mà số bột dưới đáy cốc vẫn không hề bị bung ra. Đây cũng chính là một cách để người tiêu dùng có thể sử dụng để nhận biết được sản phẩm thật – giả.

Với những mẹo giúp khách hàng phân biệt sản phẩm sắn dây thật giả sẽ giúp khách hàng có được những sự lựa chọn đúng đắn để phát huy được những lợi ích một cách tốt nhất.

Lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, chính hãng sẽ giúp khách hàng có được những lợi ích thiết thực. Hiện nay, có rất nhiều cách để khách hàng kiểm tra sản phẩm thật giả một cách nhanh chóng. Khách hàng hãy sử dụng ứng dụng VietCheck để check thông tin sản phẩm qua mã số mã vạch và kiểm tra sản phẩm thật giả qua tem mã hóa và bao bì mã hóa chống giả.