Nhiều sản phẩm tem chống hàng giả “làm khó” NTD

11/05/2017 | 05:05 GMT +7
Nhiều tem chống hàng giả có cách kiểm tra phức tạp hoặc chỉ kiểm tra được sản phẩm thật giả sau khi mua hàng gây khó khăn cho người sử dụng.

Hiện nay, trong ma trận hàng giả, hàng kém chất lượng thì tem chống hàng giả được xem là một giải pháp hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp. Không ai có thể phủ nhận được những ưu điểm của sản phẩm này mang lại. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm tem chống hàng giả xuất hiện trên thị trường làm khó người tiêu dùng (NTD).

Đa dạng về loại tem chống hàng giả

Sẽ không khó khăn cho các doanh nghiệp có thể tìm hiểu về một sản phẩm tem chống giả. Bởi vì chỉ cần gõ từ tem chống hàng giả trên mục tìm kiếm của Google, trong 0,41 giây có đến 1.890.000 kết quả gợi ý cho các doanh nghiệp. Điều này cho thấy, các sản phẩm tem chống hàng giả, các đơn vị sản xuất tem chống hàng giả không hề hiếm trên thị trường.

Các loại tem chống hàng giả hiện nay

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm tem chống hàng giả khác nhau. Trong đó, có các sản phẩm tem chống hàng giả chính là tem chống giả sử dụng công nghệ nước, tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt, tem chống giả công nghệ phát sáng, tem chống giả hologram công nghệ 3DF 3 chiều, tem chống giả điện tử SMS và tem mã hóa chống giả.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các loại tem chống giả phổ biến trên thị trường

Cách kiểm tra sản phẩm tem chống hàng giả phức tạp

Đúng như tên gọi, sự đa dạng của các sản phẩm tem chống hàng giả sẽ đem đến những cách kiểm tra sản phẩm thật giả khác nhau.

Sản phẩm tem chống giả sử dụng công nghệ nước, công nghệ nhiệt và công nghệ phát sáng thì NTD sẽ phải sử dụng lần lượt nước, lửa hay tia cực tím để kiểm tra. Cách thức kiểm tra này sẽ đem đến những khó khăn cho NTD. Bởi vì, khi đi mua hàng, NTD không phải lúc nào cũng có nước, lửa hay tia cực tím ở bên cạnh để kiểm tra. Bên cạnh đó, nếu kiểm tra không cẩn thận thì tem có thể bị rách, nhàu nát, bị cháy nên người mua hàng sẽ phải mua sản phẩm đó hoặc thậm chí bên bán cũng không cho phép người mua kiểm tra.

Cảm quan có thể đúng hoặc sai

Với sản phẩm tem chống hàng giả sử dụng công nghệ Halogram 3 chiều, là một loại tem NTD có thể kiểm tra sản phẩm thật giả bằng cách nhìn ở những góc độ khác nhau thì kết quả về thông tin hiện ra sẽ khác nhau. Loại tem này không chỉ có giá thành cao mà khi kiểm tra, dựa vào cảm quan của mắt thường có thể đúng hoặc sai. Vì vậy, điều này cũng đem đến những khó khăn cho NTD.

 Mua sản phẩm rồi mới biết sản phẩm thật giả

Sản phẩm tem chống hàng giả sử dụng công nghệ SMS được rất nhiều mặt hàng đang sử dụng hiện nay. Với loại tem này, mỗi tem được sán lên sản phẩm có một mã an ninh khác nhau. Sau khi mua sản phẩm về, NTD sẽ cào lớp phủ cào để lấy mã số bí mật và nhắn tin gửi về tổng đài theo hướng dẫn để xác thực được sản phẩm thật giả.

Như vậy, nếu đó là sản phẩm thật thì khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra mà biết đó là sản phẩm giả thì NTD cũng đã phải dành ra một khoản chi phí để mua mà không được sử dụng sản phẩm.

Giải pháp về tem chống hàng giả dành cho doanh nghiệp và NTD

Tem mã hóa chống giả - giải pháp thiết thực dành cho NTD và DN

Sản phẩm tem mã hóa chống giả của công ty cổ phần Mã Hóa Việt Nam là một sản phẩm được nghiên cứu cẩn thận, ra đời muộn hơn các sản phẩm tem chống giả khác. Chính vì điều này, sản phẩm tem mã hóa chống giả tích hợp sự đột phá về công nghệ, mã hóa hình ảnh trên con tem chống giả kết hợp với mực in không màu đem đến những ưu điểm nổi trội dành cho NTD.

Theo đó, NTD sẽ xác thực được sản phẩm thật giả một cách dễ dàng, hoàn toàn miễn phí trước khi mua. Với ứng dụng VietCheck được cài đặt trên Smartphone, NTD có thể kiểm tra được sản phẩm thật giả trong tic tắc.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng ứng dụng VietCheck

Đối với doanh nghiệp, tem mã hóa chống giả cũng chính là một lựa chọn hàng đầu. Không chỉ giúp doanh nghiệp tích hợp được rất nhiều những thông tin khác nhau trong cùng một con tem mà chi phí để làm sản phẩm chống giả này cũng hoàn toàn tiết kiệm. Sản phẩm tem mã hóa chống giả giúp bảo vệ thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.