Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang giúp phát huy được tác dụng tốt nhất

05/05/2017 | 04:05 GMT +7
Chọn mua những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, vệ sinh thường xuyên là những biện pháp tốt nhất khi sử dụng khẩu trang.

Khẩu trang là một trong những vật dụng quen thuộc của bất cứ người nào. Đây là một sản phẩm có rất nhiều những lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm kém chất lượng thì loại sản phẩm này không phát huy được những tác dụng cho người dùng.

Đa dạng từ chủng loại đến màu sắc

Hiện nay, có rất nhiều những sản phẩm khẩu trang khác nhau. Trong đó, có khẩu trang vải, khẩu trang y tế, khẩu trang N95,… là những sản phẩm phổ biến.

Chỉ riêng loại khẩu trang y tế đã có rất nhiều những sản phẩm khác nhau. Trong đó, có loại mỏng, màu xanh, loại màu xanh, dày. Bên cạnh đó, có loại khẩu trang y tế màu xám mỏng và dày. Các loại khẩu trang y tế có tác dụng khá tốt dành cho những người sử dụng. Dù chúng có mỏng nhưng thường gồm 3 lớp vải không dệt và tiệt trùng kỹ càng. Loại khẩu trang này cùng ngăn được hầu hết các giọt nhỏ nhưng chúng lại không thể ngăn ngừa lây truyền qua không khí. Vì vậy, khi sử dụng loại khẩu trang này sẽ giúp cho người sử dụng ngăn chặn được bụi, vi khuẩn từ không khí. Đây cũng là loại khẩu trang được các bác sĩ thường sử dụng trong các bệnh viện.

Khẩu trang y tế đa dạng về mẫu mã

Khẩu trang vải là một loại chỉ gồm 2 lớp, giúp người dùng không hít phải khí bụi, khói khi đi ngoài đường. Loại khẩu trang vải này đa dạng từ mẫu mã đến chủng loại và màu sắc.

Khẩu trang N95 là sản phẩm có cấu tạo khá đặc biệt, không chỉ ngăn ngừa được giọt nhỏ mà chúng còn ngăn ngừa được đến 95% số nhân giọt bắn và không khí. Nhờ vậy nên khả năng phòng bệnh của sản phẩm này cao hơn nhiều lần so với các sản phẩm khẩu trang khác.

Chính sự đa dạng này giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp nhưng nó cũng khiến khách hàng trở nên khó khăn hơn khi lựa chọn một sản phẩm khẩu trang phù hợp nhất.

Sử dụng khẩu trang y tế như thế nào cho đúng cách

Khẩu trang đem đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng

Khi sử dụng khẩu trang, bạn nên chú ý những yếu tố sau để việc sử dụng phát huy được tác dụng:

  • Mua sản phẩm khẩu trang chất lượng, có đầy đủ tem, nhãn mác, sản phẩm có tem chống hàng giả thì càng tốt;
  • Nên mua các sản phẩm có hai mặt khác nhau để có thể phân biệt được mặt nào ở trong, mặt nào ở ngoài. Nếu chúng một màu thì bạn cần có cách để phân biệt được 2 mặt;
  • Với những sản phẩm khẩu trang dùng 1 lần chỉ nên sử dụng 1 lần để phát huy được tác dụng;
  • Nên giặt khẩu trang thường xuyên (mỗi ngày) để loại bỏ các vi khuẩn có hại phát triển.