NTD cần chi thêm 100 đồng cho tem truy xuất nguồn gốc ở mỗi gói rau

06/05/2017 | 10:05 GMT +7
Người tiêu dùng chỉ cần chi thêm 100 đồng cho mỗi con tem truy xuất nguồn gốc trên gói rau củ quả sẽ biết được rõ ràng về nguồn gốc sản phẩm.

Hiện nay, vấn đề thực phẩm sạch đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng (NTD). Chính vì vậy, các giải pháp được các doanh nghiệp, cơ quan có thẩm quyền đưa ra sẽ đem đến những lợi ích thiết thực cho NTD. Và tem truy xuất nguồn gốc dành cho các sản phẩm rau củ quả hiện nay sẽ giúp NTD có được sự lựa chọn phù hợp và tạo được niềm tin tiêu dùng.

Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc trên mỗi gói rau có tác dụng gì?

Tem truy xuất nguồn gốc được dán trên sản phẩm rau đảm bảo về chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giúp NTD khi mua sản phẩm biết được những loại rau, củ, quả đó có nguồn gốc từ đâu. Và khi biết được rõ ràng những thông tin về sản phẩm, NTD sẽ an tâm hơn khi tiêu dùng.

Tem truy xuất nguồn gốc có nhiều lợi ích thiết thực cho NTD

Đặc biệt, những con tem truy xuất nguồn gốc dành cho các sản phẩm rau củ quả lại cực kì rẻ. Theo đó, mỗi con tem chỉ có giá trị từ 100 đồng đến 250 đồng. Khi NTD sử dụng các sản phẩm rau củ quả này càng nhiều thì các doanh nghiệp sẽ sử dụng nhiều tem hơn và cho phí để làm những loại tem này sẽ càng thấp. Đây cũng chính là một ưu điểm của sản phẩm tem này mang lại.

Với những sản phẩm đã được dán tem truy xuất nguồn gốc, NTD sẽ biết được những thông tin cụ thể về sản phẩm khi sử dụng ứng dụng check mã vạch. Ứng dụng Vietcheck tích hợp những tính năng thông minh sẽ giúp NTD truy xuất được thông tin sản phẩm trong tic tắc, để có được những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Như vậy, chỉ với một số tiền nhỏ chi cho mỗi gói rau sạch rõ ràng về nguồn gốc, NTD sẽ vừa có được một sản phẩm chất lượng, vừa có được niềm tin về các sản phẩm nông sản Việt.

Đã sử dụng tem truy xuất nguồn gốc trên mỗi gói rau nhưng chưa đồng bộ

Hiện tại, các siêu thị cung cấp rau sạch cũng đã bắt đầu sử dụng tem truy xuất nguồn gốc giúp NTD biết được sản phẩm này có nguồn gốc từ đâu. Tuy nhiên, việc làm này lại không được thực hiện đồng bộ ở tất cả các loại rau, các siêu thị. Chính vì vậy, thói quen của NTD vẫn chưa được hình thành một cách rõ ràng. Vì vậy,  để việc làm này được triển khai một cách đồng bộ thì các cơ quan có thẩm quyền cũng có những chính sách để khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng việc sử dụng loại tem này hơn.

Tem truy xuất nguồn gốc đã được sử dụng cho một vài sản phẩm rau củ quả

Cụ thể, ở thành phố Hồ Chí Minh, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đã quyết định mở rộng triển khai chương trình truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm rau củ quả ở tất cả các hợp tác xã trên địa bàn. Bên cạnh đó,  các siêu thị lớn như siêu thị Co.opMart cũng khuyến khích các doanh nghiệp phân phối dán tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm rau củ quả. Khi dán những loại tem, Co.opMart sẽ sẵn sàng hỗ trợ thêm cho phí làm tem cho doanh nghiệp 500 đồng/ kg rau, củ quả.

Hiện nay, công ty cổ phần Mã Hóa Việt Nam đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm tem mã hóa chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm khác nhau trên thị trường. Đặc biệt, trong thời gian này, khi làm tem truy xuất nguồn gốc, quý khách hàng doanh nghiệp sẽ được khuyến mại thêm tính năng chống hàng giả trong sản phẩm đó. Vò vậy đây là một cơ hội lớn dành cho các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm tiêu dùng, rau củ quả hiện nay.