Phải ôm hận cả đời khi sử dụng ấm sắc thuốc kém chất lượng

03/05/2017 | 05:05 GMT +7
Sử dụng ấm sắc thuốc kém chất lượng khiến bạn phải ôm hận cả đời vì nó không giúp bạn khỏi bệnh mà bạn còn phải hấp thụ những chất độc hại vào người.

Ấm sắc thuốc là sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là những người hay sử dụng thuốc bắc, thuốc đông y. Tuy nhiên, khi sử dụng những sản phẩm ấm thuốc kém chất lượng thì người sử dụng sẽ phải chịu rất nhiều những tác hại không mong muốn.

Gây hại trực tiếp cho sức khỏe

Ấm sắc thuốc bằng điện đem đến những lợi ích thiết thực dành cho người sử dụng, đặc biệt là những người bận rộn. Tuy nhiên, khi sử dụng ấm sắc thuốc giả, kém chất lượng thì không những bệnh tình của bạn không được cải thiện nhiều mà nó còn gây hại cho cơ thể.

Ấm sắc thuốc kém chất lượng đem đến nhiều mối nguy hại cho người sử dụng

Những tạp chất ở trong lớp tráng men không đạt chuẩn sẽ chứa những tạp chất gậy hại cho cơ thể. Đặc biệt, khi đun nóng, những tạp chất này có thể xảy ra những phản ứng hóa học làm ngấm chất độc trực tiếp vào trong nước thuốc. Bên cạnh đó, những ấm sắc thuốc kém chất lượng cũng dễ bị hư hỏng, khiến bạn phải nhanh thay ấm mới. Điều này khiến bạn cũng tốn khá nhiều tiền để mua ấm.

Làm thế nào để lựa chọn ấm sắc thuốc chất lượng

Lựa chọn được ấm sắc thuốc chất lượng là cách tốt nhất giúp bạn khỏi bệnh nhanh chóng mà không bị hấp thụ những chất độc vào cơ thể con người. Vậy để lựa chọn được ấm sắc thuốc chất lượng, bạn nên làm theo các tiêu chí sau:

Lựa chọn những sản phẩm ấm sắc thuốc chất lượng để có được nhiều lợi ích nhất

  • Chọn mua ấm sắc thuốc của những thương hiệu uy tín, đảm bảo về chất lượng. Những sản phẩm nên có đầy đủ nhãn mác, bao bì, tem chống hàng giả;
  • Kiểm tra thật kĩ về chất liệu của ấm sắc thuốc. Những ấm sắc thuốc chính hãng sẽ có độ mịn, trơn, bóng vì các sản phẩm này đều được nung ở nhiệt độ 1300 độ và chúng được phủ một lớp men vĩnh viễn;
  • Ấm sắc thuốc chất lượng thường được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng với các thương hiệu nổi tiếng.
Sử dụng những sản phẩm chính hãng, chất lượng là quyền lợi thiết thực của người tiêu dùng. Với sản phẩm ấm sắc thuốc nói riêng và các sản phẩm khác nói chung, người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm qua ứng dụng check mã vạch - ứng dụng VietCheck. Đây là ứng dụng của công ty cổ phần Mã Hóa Việt Nam xây dựng đem đến những tiện ích thiết thực dành cho người tiêu dùng. Không chỉ giúp truy xuất nguồn gốc mà chúng còn giúp người tiêu dùng xác thực được sản phẩm thật giả với những sản phẩm sử dụng tem mã hóa, bao bì mã hóa.