Tem mã hóa chống giả có thời gian sử dụng như thế nào?

05/04/2017 | 05:04 GMT +7
Tem mã hóa chống giả chưa dán sẽ sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng trong khi những tem chống giả đã dán sẽ sử dụng được trong vòng 3 năm là đảm bảo nhất.

Tem mã hóa chống giả đang là một trong những sản phẩm đem đến rất nhiều những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đây cũng là một sản phẩm có thời gian sử dụng. Chính vì vậy, khi làm tem chống giả, các doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý để tránh việc mất nhiều chi phí mà không sử dụng được.

1. Tác dụng của tem mã hóa chống giả

 Sản phẩm tem mã hóa chống giả đem đến rất nhiều những lợi ích khác nhau dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tác dụng chính của sản phẩm này là giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm thật giả. Từ đó, người sử dụng sẽ có được những sự lựa chọn phù hợp với mình và an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Tem mã hóa chống hàng giả, hàng nhái

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp sử dụng tem chống giả cũng sẽ khẳng định được uy tín của mình trong lòng khách hàng. Đồng thời, với hành động nhỏ này nhưng các doanh nghiệp lại đang chung tay góp sức vào công cuộc chống hàng giả, hàng nhái – một vấn đề nhức nhối trên thị trường hiện nay.

2. Hạn sử dụng của tem mã hóa chống giả như thế nào?

Tem mã hóa chống giả cũng là một trong những sản phẩm có thời hạn sử dụng như bao sản phẩm khác. Nếu khách hàng không sử dụng tem chống giả đúng thời hạn thì sản phẩm sẽ không phải huy được những tác dụng tốt nhất.

Tem chống giả chưa được dán

Đối với những sản phẩm tem chống giả đã được in ra nhưng các doanh nghiệp chưa sử dụng luôn cũng cần phải lưu ý về thời gian và điều kiện bảo quản sản phẩm này. Thông thường, những sản phẩm tem được in ra từ chất liệu giấy decal siêu dính, lớp dính này chính là lớp gắn kết giữa tem và sản phẩm cần dán tem của doanh nghiệp.

Vậy khi doanh nghiệp đã đặt số lượng tem thừa ra hay in số lượng lớn mà chưa sử dụng đến thì thời gian phù hợp để sử dụng được số tem này sẽ trong khoảng 6 tháng, với nhiệt độ bảo quản tem dưới 30 độ C. Ngoài khoảng thời gian và nhiệt độ bảo quản cho phép này, có thể tem chống giả sẽ không phát huy được tối đa những chức năng mà sản phẩm này mang lại.

Tem mã hóa chống giả đã được dán lên sản phẩm

Nếu các doanh nghiệp nghĩ các tem chống giả nói chung và tem mã hóa nói riêng khi đã được dán vào sản phẩm thì tem đó sẽ được sử dụng mãi mãi thì nó sẽ là một điều không hoàn toàn chính xác. Thực tế, tem chống giả sẽ giúp cho người dùng kiểm tra được sản phẩm đó có phải là sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất hay không. Nên nếu tem được để ở ngoài quá lâu cũng sẽ khiến người sử dụng gặp nhiều khó khăn khi kiểm tra độ thật giả.

Tem mã hóa chống giả

Cụ thể, tem mã hóa khi được dán vào sản phẩm thì sử dụng ứng dụng VietCheck là khách hàng có thể kiểm tra được sản phẩm thật giả. Tuy nhiên, khi tem được dán lên sản phẩm quá 3 năm thì có thể lớp phủ SMS sẽ bị bong, khiến việc kiểm tra sản phẩm thật giả bằng mã số SMS gặp nhiều khó khăn.

Bất cứ một sản phẩm nào cũng đều có thời hạn sử dụng nhất định. Sử dụng một sản phẩm trong thời hạn cho phép sẽ phát huy được những tác dụng tốt ngược lại khi đã hết hạn thì việc phản tác dụng không phải là một điều quá khó hiểu. Vậy nên, các doanh nghiệp nên có những kế hoạch in tem và sử dụng tem hợp lý để những con tem chống giả nói chung sẽ phát huy được chức năng một cách tốt nhất.