Tem mã hóa chống giả - Giải pháp chống tràn hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

21/04/2017 | 04:04 GMT +7
Tem mã hóa giúp doanh nghiệp quản lý, kiểm soát dễ dàng sản phẩm và chống tràn hàng hiệu quả để có được kế hoạch sản xuất, truyền thông hợp lý nhất.

Tem mã hóa chống giả là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng để góp phần vào công cuộc chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ quyền lợi khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích dành cho khách hàng thì sử dụng tem chống giả sẽ giúp các doanh nghiệp chống tràn hàng hiệu quả.

Tràn hàng là gì?

Tràn hàng là gì?

Tràn hàng là hành vi của nhà phân phối hoặc đại lý đưa sản phẩm của mình về một đại lý hoặc nhà phân phối có mức chiết khấu cao hơn nhằm đạt được lợi nhuận cho mình. Hiện tượng tràn hàng xảy ra do có sự chênh lệch về chính sách giữa các địa điểm phân phối, hoặc sự khác biệt về tỉ lệ hoa hồng giữa các đại lý với nhau.

Tại sao phải chống tràn hàng

Hiện tượng tràn hàng sẽ đem đến rất nhiều những thiệt hại dành cho doanh nghiệp. Cụ thể:

  • Khiến doanh nghiệp thiệt hại về doanh thu bán hàng trực tiếp;
  • Doanh nghiệp sẽ đánh giá sai về mức tiêu thụ hàng hóa của thị trường, từ đó có những chính sách sản xuất không hợp lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của doanh nghiệp;
  • Doanh nghiệp sẽ đưa ra những chiến dịch truyền thông không chính xác gây lãng phí ngân sách mà hiệu quả không cao.

Bên cạnh đó, chống tràn hàng là giải pháp giúp các doanh nghiệp có được nhiều lợi ích thiết thực:

  • Quản lý và kiểm soát dễ dàng sản phẩm của mình.
  • Tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân lực để kiểm tra được sản phẩm hàng hóa của từng khu vực phân phối.
  • Xác định được tình trạng tràn hàng xảy ra ở bước nào trong quá trình phân phối để từ đó có được những biện pháp xử lý kịp thời.
  • Đảm bảo doanh thu của doanh nghiệp không bị thất thoát.
  • Đánh giá được chính xác mức độ tiêu thụ hàng hóa theo khu vực.
  • Có được những chính sách chăm sóc khách hàng và nhận diện được nhu cầu sử dụng sản phẩm ở từng vùng một cách dễ dàng. Từ đó đưa ra được một chiến dịch truyền thông hiệu quả nhất.

Tại sao tem mã hóa lại có tác dụng chống tràn hàng?

Tem mã hóa là một loại tem chống giả công nghệ cao, tích hợp những dữ liệu thông qua hình ảnh được thể hiện trên con tem đó. Mỗi con tem chống giả sẽ được thiết kế riêng biệt cho từng sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, nó sẽ giúp khống chế hàng giả một cách dễ dàng.

Tem mã hóa chống tràn hàng hiệu quả 

Bên cạnh đó, số lượng tem được in sẽ phụ thuộc vào số sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất. Công ty cổ phần Mã Hóa Việt Nam sẽ cam kết in đủ số tem mà doanh nghiệp yêu cầu. Việc tích hợp công nghệ trong từng hình ảnh con tem mã hóa và kết hợp với mã PIN, số seri được lưu trên hệ thống của Mã hóa Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được vị trí của sản phẩm đang ở đâu.

Cụ thể, khi khách hàng quét tem mã hóa bằng ứng dụng VietCheck để xác thực sản phẩm thật giả thì trên hệ thống của Mã Hóa Việt Nam sẽ bắt được vị trí của khách hàng đang quét. Nếu một sản phẩm được phân phối ở vùng A nhưng được check nhiều ở vùng B thì chính tỏ sản phẩm đang không đi đúng "luồng" phân phối và doanh nghiệp đang bị tràn hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có cách quản lý và giải quyết tốt nhất.

Việc chống tràn hàng là một điều cực kì quan trọng và cần thiết đối với doanh nghiệp. Chính vì vậy, sử dụng tem mã hóa chống giả sẽ giúp cho doanh nghiệp phát hiện được vấn đề này sớm và có được những biện pháp ngăn chặn kịp thời.  Từ đó, nâng cao hiệu quả kinh doanh và có được những chiến lược hoạt động hợp lý.