Tính mạng bị đe dọa khi sử dụng ấm siêu tốc giá rẻ không rõ nguồn gốc

16/03/2017 | 05:03 GMT +7
Tính mạng của chúng ta và những người thân yêu sẽ bị đe dọa khi sử dụng những ấm siêu tốc giá rẻ không đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Ấm siêu tốc là một trong những sản phẩm có rất nhiều những tác dụng hữu ích dành cho người sử dụng. Nó giúp con người có được nước nóng nhanh chóng để sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại có những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng xuất hiện tràn lan. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn của những người tiêu dùng.

Ấm siêu tốc giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan trên thị trường

Nếu để ý, khách hàng có thể mua một chiếc ấm siêu tốc cực kì dễ dàng. Có thể ra những cửa hàng nhỏ lẻ, ra chợ là bạn có thể lựa chọn được một số lượng lớn. Hiện nay, giá cả cho một chiếc ấm siêu tốc thường sẽ dao động từ 100.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ. Khi hỏi về nguồn gốc của sản phẩm, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều những câu trả lời khác nhau, nhưng hầu hết chúng ta đều biết những sản phẩm đó sẽ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Còn về giấy tờ nguồn gốc sản phẩm thì hầu như những nhà phân phối đều không biết.

                                                   

Ấm siêu tốc giá rẻ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Mua ấm siêu tốc giá rẻ, sản phẩm có bền hay không?

Ấm siêu tốc có rất nhiều những ưu điểm và giá của những sản phẩm này lại cực kì rẻ nên đã có rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, khi mua những sản phẩm này giá rẻ này, liệu sản phẩm có bền hay không.

Chị Lan sống tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, chị đã mua ấm siêu tốc với giá 130.000 VNĐ tại một cửa hàng tạp hóa. Về sử dụng những ngày đầu thấy khá ổn, nước sủi nhanh. Tuy nhiên, sử dụng chưa được một tháng thì ấm của chị đã bị cháy và không thể cắm nước được nữa.

Tương tự, Chị Hồng – Nhân viên văn phòng làm việc tại quận Đống Đa cho hay ‘Mua được chiếc ấm giá rẻ 100.000 VNĐ vào dịp xả hàng của một chiếc xe ô tô ở đầu ngõ. Lúc mua về vui lắm, nhưng sử dụng được mấy hôm, ấm đã không vào điện nữa. Đúng là tiền nào của ấy’.

Sử dụng ấm siêu tốc giá rẻ đe dọa đến tính mạng vì sản phẩm không có quy chuẩn an toàn

Đối với ấm siêu tốc giá rẻ, nhiều người sẽ quan niệm là để tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, sản phẩm ấm siêu tốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người tiêu dùng. Trường hợp người sử dụng ấm siêu tốc giả bị thiệt mạng không phải là không có.

                                   

Mua ấm siêu tốc đảm bảo chất lượng để an toàn khi sử dụng

Những ấm siêu tốc không đảm bảo an toàn về chất lượng có thể bị rò điện và chất liệu cấu tạo của ấm không đảm bảo cũng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của ấm này. Sử dụng sản phẩm không đảm bảo sẽ khiến tính mạng của mình bị đe dọa bất cứ khi nào.

Hiện nay, để mua được những sản phẩm ấm siêu tốc chính hãng, khách hàng hãy đến những cửa hàng phân phối hàng chính hãng. Sử dụng ứng dụng Vietcheck để kiểm tra xem sản phẩm có chính hãng hay không. Sử dụng ấm siêu tốc đảm bảo chất lượng cũng chính là biện pháp bảo vệ tính mạng của chúng ta trước những rủi ro của cuộc sống.